Hướng dẫn sử dụng thư viện văn bản pháp luật Online của AMBN

 

1. Văn bản pháp luật được đăng tải lại từ các văn bản gốc của Quốc Hội, Chính Phủ, Các Bộ và cơ quan ngang Bộ, từ các văn bản có xuất xứ rõ ràng với các văn bản nước ngoài.

2. Văn bản được cung cấp đầy đủ mục lục để bạn tiện dụng trong việc tra cứu và viện dẫn từng điều thông qua việc Link các điều khoản chính xác đó vào văn bản của mình hoặc trả lời ở những nơi khác. Ví dụ tôi viện dẫn: Điều 22 Luật giáo dục Quốc Phòng, Bạn Click vào sẽ thấy nó trở về đúng vị trí đó.

3. Chúng tôi sẽ cấp đầy đủ văn bản Việt Nam, từ quá khứ đến hiện tại văn bản 1945 đến nay. Từ hiến pháp, luật, nghị định, quyết định của chính phủ đến thông tư các bộ ngành. Một số văn bản quan trọng của các tỉnh hàng năm cũng được lưu trữ tại AMBN.

4. Các bộ luật của các nước mà bạn có thể cần khi ở nước ngoài cũng sẽ được cung cấp bởi AMBN cũng như các công ước quốc tế.

5. Phần dưới mỗi quy định bạn có thể tham gia bình luận và đánh giá mọi thứ về quy định đó, đóng góp sự thay đổi..

6. Thanh công cụ tìm kiếm của trang Quy định này tương đối tốt cho phép bạn tìm kiếm dễ dàng theo tên số hiệu văn bản pháp luật hoặc tên thông thường cũng như sắp xếp kết quả tìm kiếm theo ý muốn..Chúng tôi ước lượng, tổng số văn bản từ Hiến Pháp đến thông tư tính đến cuối 2014 sẽ có khoảng 12.000 văn bản (Trước năm 2000 số lượng văn bản không nhiều). Và mỗi năm trong tương lai sẽ có khoảng 50 văn bản Luật/Quy Định của Việt Nam, tổng số thông tư, nghị định của chính phủ, trung bình mỗi năm có khoảng thêm 1000/1 năm văn bản pháp luật sẽ được đăng mới kể từ năm 2016.

7. Chúng tôi mặc định Ngày ra văn bản là ngày Upload. Bạn cần phân biệt được 2 ngày của một văn bản pháp luật đó là ngày ra và ngày có hiệu lực/công bố. Ví dụ với văn bản luật, chúng tôi lấy ngày gốc là ngày ra văn bản, không phải là ngày chủ tịch nước kí lệnh công bố, cũng không phải là ngày luật đó có hiệu lực. Điều này tương tự như các văn bản dưới Luật khác.

8. Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng hệ thống tín hiệu/ kí hiệu chỉ ra những Văn bản luật và các điều khoản mà đã hết hiệu lực, hoặc được thay đổi, bổ sung. Điều này sẽ được làm trong tương lai gần đây, để các bạn có thể tra cứu dễ dàng nhất.