Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS
09.63.68.69.68
My status
Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm
09.63.63.63.15

Từ ngày : Đến ngày :
Chia sẻ share hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội lên facebook cho bạn bè cùng đọc!
Post to MySpace! MySpace

hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội


Lượt xem: 475 Tin đăng ngày: 18/02/2017 Bởi:

Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng vừa ra công văn về việc Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Năm 2017, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự.

HƯỚNG DẪN THÍ SINH THAM GIA NỘP HỒ SƠ VÀ XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG QUÂN ĐỘI NĂM 2017

 

 

 

Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng vừa ra công văn về việc Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Năm 2017, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự.

 

Đối tượng tuyển sinh đào tạo đại học quân sự:

 

- Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh). Các đối tượng quy định tại mục này, nếu có nguyện vọng đăng ký dự tuyển, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ sơ tuyển những trường hợp đủ tiêu chuẩn, nộp cho các trường theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số thực hiện nhiệm vụ và sẵn sàng chiến đấu

 

- Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

 

- Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân: Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự; Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

 

Đối tượng tuyển sinh đào tạo cao đẳng quân sự: Đào tạo cao đẳng ngành Kỹ thuật Hàng không tại Trường Sĩ quan Không quân: Đối tượng tuyển sinh thực hiện như đào tạo đại học quân sự; Đào tạo huong dan tuyen sinh khoi truong quan su 2017cao đẳng ngành Văn thư lưu trữ tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Tuyển thí sinh nam, nữ là quân nhân tại ngũ, công nhân và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội.

 

Đặc biệt, thí sinh cần chú ý quy định khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) Vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển; Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD & ĐT.

 

Các trường Quân đội và trường Công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất)

 

Đó là quy định “cứng” trong tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. Năm nay, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPTquốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Hướng dẫn cũng đưa Tiêu chuẩn sức khỏe và tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe. Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt: Đợt 1 vào tuần 4 tháng 3-2017; Đợt 2 vào tuần 2 tháng 4-2017. Thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp.

 

Ngày 16-2, trung tướng Phan Văn Giang, tổng tham mưu trưởng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, đã ký công văn của ban tuyển sinh quân sự về việc hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự và đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

 

Theo đó, trong xét tuyển đợt 1, thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường quân đội bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội.

 

Nếu thí sinh không đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển.

 

Đã sơ tuyển vào trường công an thì không được sơ tuyển vào trường quân đội Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho ban tuyển sinh quân sự cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

 

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu. Năm 2017, thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT hoặc bản sao trích lục học bạ THPT. Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về sức khỏe, nên mỗi thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1.

 

Thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) Phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

 

Chỉ xét tuyển thí sinh đã qua sơ tuyển

 

Các trường quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đại học, cao đẳng quân sự những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 lấy điểm xét tuyển vào đại học, cao đẳng và nộp hồ sơ xét tuyển về đúng trường đăng ký sơ tuyển. Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

 

Trong xét tuyển các nguyện vọng bổ sung (nếu có), các trường chỉ tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển vào các trường quân đội, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng (chú ý về tiêu chuẩn sức khỏe các trường khác nhau), không trúng tuyển nguyện vọng 1, đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng, phù hợp với tiêu chuẩnquy định vào trường xét nguyện vọng bổ sung.

 

Một điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00 và A01

 

Căn cứ vào tổng điểm thi của thí sinh, gồm tổng điểm thi 3 môn đăng ký xét tuyển (các trường có quy định môn thi chính, môn thi chính nhân hệ số 2) Và điểm ưu tiên, các trường quân đội xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh. Việc xét tuyển được thực hiện từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

 

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, các trường sẽ thực hiện một điểm chuẩn chung cho tổ hợp xét tuyển: Toán, lý, hóa (tổ hợp A00) Và tổ hợp xét tuyển: Toán, lý, tiếng Anh (tổ hợp A01). Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển.

 

Năm 2017, trong các trường ĐH quân đội chỉ có một đơn vị tuyển sinh trình độ CĐ quân sự là Trường sĩ quan Không quân, còn lại tất cả các trường khác sẽ chỉ tuyển sinh trình độ ĐH với tổng chỉ tiêu dự kiến cơ bản như năm 2016. Tuy nhiên, chỉ tiêu cụ thể của từng trường có thể sẽ thay đổi.

 

Các trường vẫn sẽ xét tuyển theo các tổ hợp đã công bố năm 2016, nhưng một số trường sẽ xem xét để đưa thêm tổ hợp khác vào xét tuyển. Cụ thể, Trường sĩ quan Lục quân 1 xem xét bổ sung tổ hợp xét tuyển A01, Trường sĩ quan Chính trị xem xét bổ sung tổ hợp xét tuyển D01, chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp D01 của Trường sĩ quan Chính trị chỉ khoảng 10% tổng chỉ tiêu trường được giao.

 

Những lưu ý quan trọng về tiêu chuẩn sức khỏe:

 

Các trường quân đội tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) Đạt điểm 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, vòng ngực.

 

Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không - không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa, tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên. Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - không quân và Trường sĩ quan Kỹ thuật quân sự, thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên; Thí sinh nữ (nếu có) Phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên).

 

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ba năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ) Nhưng nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.

 

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người được Ủy ban Dân tộc của Chính phủ đưa vào đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2020 (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá) Dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định);

 

Tuyển sinh phi công tại Trường sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng không - không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyểnđào tạo phi công quân sự.

 

Sơ tuyển từ ngày 1-3 đến trước ngày 25-4

 

Năm 2017, thời gian sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng vào trường quân đội được thực hiện từ ngày 1-3 đến trước ngày 25-4.

 

Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt: Dự kiến đợt 1 vào tuần thứ ba của tháng 3-2017; Đợt 2 vào tuần thứ hai của tháng 4- 2017 (thời gian cụ thể do ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp).

 

Năm 2017, theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ ngay từ khi đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia.

 

Chuyển hộ khẩu vào phía Nam, nhưng tốt nghiệp THPT ở phía Bắc thì vẫn hưởng điểm chuẩn cho thí sinh các tỉnh phía Bắc

 

Đây là quy định đặc biệt mà ban tuyển sinh quân sự áp dụng nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh vì ở các trường quân đội, điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực phía Bắc thường cao hơn so với thí sinh phía Nam.

 

Cụ thể, theo quy định của ban tuyển sinh quân sự, thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) Phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

 

 

Keywords:huong dan thi sinh lam ho so thi vao cac truong quan su,quan doi nhan dan,thu tuc va nhung dieu can biet khoi truong qs qdnd nam 2017

Bình luận
Liên hệ
Tìm kiếm
Tương tự
Viết bình luận về: hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội
Họ tên*:
Email*:
Nội dung*:
Mã bảo vệ*:
   
Khu vực quy định Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting

hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội

hướng dẫn thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội

Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting

Đăng nhập tài khoản
Các mục liên quan
Các mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 451
Hôm nay:46275
Hôm qua: 47669
Trong tháng 967672
Tháng trước1623933
Số lượt truy cập: 116982451