Đăng nhập tài khoản
Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 2400
Hôm nay56857
Hôm qua 217357
Trong tháng 2590199
Tháng trước4088573
Số lượt truy cập: 157749379
Hỏi đáp của phuongthao
Tại sao AMBN không tư vấn chắp bút cho luận văn tiếng trung?
Ngày 01/03/2013 Số người trả lời : 1 Ngoại Ngữ »     phuongthao cần giúp!

Tôi muốn nhờ phía công ty tư vấn/ chắp bút luận văn tiếng trung. Nhưng khi đọc quy định của công ty mới biết là không được chấp nhận. Vậy quý công ty có thể xin cho biết lý do, không chắp bút cho luận văn tiếng trung hoặc báo cáo, khóa luận bằng tiếng trung không ạ?

Số người trả lời : 1

Đại diện AMBN xin trả lời lí do không tư vấn cho luận văn tiếng trungNgày 01/03/2013   -  Còn 14 ngày để đánh giá   -  Những câu trả lời hay nhất

Đúng là Bác Hồ có dạy là cần phải nhân ái, cần phải ôn hòa. Nhà nước và dân ta cũng luôn có lòng vị tha. Nên thường bỏ qua, hoặc cố nén thương đau khi nghĩ về lịch sử của ông cha đã phải đổ bao xương máu gìn giữ nước nhà trước giặc phương bắc.

Nhưng cũng như Bác đã nói: "ta càng nhường nhịn thì giặc càng lấn tới". Điều này chẳng sai tí nào với chính quyền trung quốc nói chung và một bộ phận người trung quốc hiếu chiến, tham lam vô độ. Chính vì vậy phía AMBN cũng có những chủ chương, dù nho nhỏ:

1. Không tạo điều kiện dịch hoặc tư vấn cho học sinh/ sinh viên/ nghiên cứu sinh sang trung quốc học, đây chỉ là một việc nhỏ vì bạn có thể nhờ đơn vị khác. Nhưng đó thể hiện ý của AMBN không khuyến khích người Việt mình học theo thói của người trung quốc. Chuyên với tính cách bắt nạt dân tộc khác. Vừa ăn cắp, vừa la làng.

2. Không muốn góp phần nô dịch hóa trung quốc vào Việt Nam

3. Trung quốc/ Học thuật và kĩ thuật cũng chẳng hơn việt nam là bao.. chuyên ăn cắp công nghệ.. sang đấy học làm gì! họ hơn mình à! (đó là thiển cận của phía AMBN) nhưng thú thực nếu đã đi du học thì đi học cho đàng hoàng. còn với mình họ không có quá nhiều điều tốt đẹp cho chúng ta phải học. Theo thiển ý của tôi thôi nhé (nếu người/ dân tộc đáng để chúng ta phải học theo chỉ có 2 dân tộc đó là người Nhật và người Nga). Còn người trung quốc thì..

4. Ngay ở phía công ty AMBN, nếu đồ đạc nào đã sắm từ trước, liên quan đến trung quốc, thì còn phải cố dùng. còn đồ nào mua mới, nhất định không mua đồ có xuất xứ/ liên quan đến trung quốc. Thà tiết kiệm, dùng ít hoặc dùng hàng hóa của Việt Nam.

Đó là quan điểm của AMBN corp, có thể bạn không vui, hoặc hài lòng nhưng chúng tôi cũng có quyền và quan điểm của riêng mình, không bắt người khác phải theo, nghĩ theo.. và cũng mong các bạn không bắt chúng tôi theo suy nghĩ các bạn!

Ngay cả phim/ giải trí, liên quan đến trung quốc- công ty cổ phần AMBN đều thống nhất anh chị em, không xem (trong giờ giải lao ở công ty, còn ở nhà tùy).. dù đó là phim chủ yếu trên VTV1, VTV3.. các lãnh đạo, họ tham rẻ, tham biếu không.. nhưng .. từ lâu rồi, tôi thấy.. thật lãng phí thời gian khi đi xem phim của trung quốc. Thà chiếu lại các bộ phim như Phạm Công Cúc Hoa, Biệt động sài gòn... Ván bài lật ngửa.. có hàng tá phim cũ và mỗi năm ở ta cũng hàng chục phim mới.. sao phải ..tuyên truyền không công cho họ làm gì.. trong khi Hàng hóa của ta muốn quảng cáo.. thì lại thu tiền.. tôi thấy thật khó chịu trong lòng vì bất công và họ thật nhìn không xa.

-- lại còn được mấy ông đại lí trò chơi.. toàn Lưu Bị..Tào tháo.. toàn giúp học sinh ta ngu sử ta như gì.. còn thuộc sử tàu (cái sử đã bị bóp méo bởi Tần Thủy Hoàng, Càn Long.. ra lệnh đốt hết sử gốc và viết lại.. sao cho sử "trung quốc thật hào hùng, thật đẹp..dân tộc khác là mọi rợ..các kinh sách lớn ăn cắp của người ta.. thì ghi vào sử mình là của mình.. mình là trung tâm văn hóa thế giới..").. thật rõ là bi ai!

Tôi không ghét không thù, nhưng luôn nhớ bài học của ông cha để lại- và mắt tôi, tai tôi hiện giờ nghe thấy gì từ trung quốc, bạn cũng thấy.. vậy sao tôi phải nồng hậu với họ! hoặc sao tôi phải làm cái gì đó.. giúp họ mạnh hơn? để họ quay lại đè đầu cưỡi cổ dân tộc tôi ư? không bao giờ!. Tôi thà chết đói, chứ không chịu giúp họ/ thêm sức cho họ đè đầu cưỡi cổ dân tộc mình. Mặc dù đôi khi ngay ở VN, ngay ở quanh tôi, cũng có người đối xử không tốt với tôi nhưng thà là tôi để người trong nước đấm đá mình còn hơn là làm cái gì đó cho trung quốc để học cảm ơn tôi. Với tôi, tôi yêu dân tộc mình tổ quốc mình, những thứ nho nhỏ đó.. dù khổ hơn tôi vẫn chịu được..

2 Người đánh giá câu trả lời này hay nhất

Tại sao AMBN không tư vấn chắp bút cho luận văn tiếng trung?

phuongthao

| Giúp em với ạ | Tại sao trâu bò thường phải ăn lượng thức ăn cỏ rất lớn và thịt của chung giàu protein? | Xem kết quả thi online ở đâu ? | Khi bị hỏng cơ quan thị giác | có thể tăng cường mức độ bảo hộ bằng cách giảm thuế xuất nhập khẩu của thuế quan hay không? Nếu có hãy xây dựng kịch bản. |


Khu vực quy định Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering
Hỏi đáp Tài liệu Tin tức Luật Pháp

Tại sao AMBN không tư vấn chắp bút cho luận văn tiếng trung? , phuongthao

Tại sao AMBN không tư vấn chắp bút cho luận văn tiếng trung? , phuongthao

Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering

Đại diện AMBN xin trả lời lí do không tư vấn cho luận văn tiếng trung