Đăng nhập tài khoản
Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 807
Hôm nay13860
Hôm qua 72018
Trong tháng 1512475
Tháng trước3560304
Số lượt truy cập: 141395529
Hỏi đáp của huong_tran
Số câu hỏi : 5 Chưa có người trả lời : 0
Số câu đang bình : 5 Số câu hỏi bị cộng đồng ném đá : 0
Số câu trả lời : 0 Trả lời bị cộng đồng ném đá : 0
Số câu trả lời hay nhất : 0  
Tổng điểm : 794 P Đang ở cấp bậc: Đá (Stone)
Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?

Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?

Thời gian còn lại : 10 ngày 1 giờ

hướng dẫn làm bàiNgày 02/02/2018   -  Còn 16 ngày để đánh giá   -  Những câu trả lời hay nhất

 Trả lời:

- Hà Huy Tập sinh ngày 24/4/1906 trong một gia đình nhà nho nghèo, tại làng Kim Nặc -Tổng Thổ Ngoạ (nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh). Thân phụ Hà Huy Tập là ông Hà Huy Tương, đỗ cống sinh nhưng không ra làm quan mà ở quê dạy học và làm thuốc. Thân mẫu Bà Nguyễn Thị Lộc là một nông dân cần cù, chất phác, cả cuộc đời gắn bó với đồng ruộng, quê hương. Tài sản chỉ có 3 gian nhà tranh và khoảng 2 mẫu tây ruộng. 
Thời niên thiếu Hà Huy Tập là người linh hoạt, nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ, thẳng thắn, vốn không thích thái độ hào lý, quan lại phong kiến. Từ năm1912 đến năm 1914, Hà Huy Tập được cha kèm cặp học chữ Hán tại nhà. Năm 1915, học trường sơ học ở tổng Thổ Ngoạ. Năm 1917, anh đỗ đầu trong kỳ thi tốt nghiệp trường sơ học. Tháng 9 năm 1917, anh ra tỉnh lỵ Hà Tĩnh học trường Kiêm Pháp - Việt. Năm 1919, Hà Huy Tập thi đỗ thủ khoa và được đặc cách vào thẳng trường Quốc học Huế. Năm 1923 Hà Huy Tập tốt nghiệp trường Quốc học Huế với tấm bằng hạng ưu. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền học lên đại học, anh xin đi dạy học và được bổ nhiệm về dạy tại Trường Tiểu học Pháp - Việt (Thị trấn Nha Trang). Cuối năm 1925, Hà Huy Tập gia nhập tổ chức hội Phục Việt - một tổ chức cách mạng yêu nước ở Vinh. Hà Huy Tập tích cực tuyên truyền, giác ngộ trong công nhân. Đầu năm 1926, đồng chí đã mở 3 lớp học buổi chiều cho công nhân ở Nha Trang. Bề ngoài là chống mù chữ, nhưng bên trong là tập hợp công nhân lại để tuyên truyền. Với những hoạt động và việc làm yêu nước đó, đồng chí đã bị kết tội là chống Pháp, trở thành đối tượng bị theo dõi. Giữa năm 1926, Công sứ Nha trang ra lệnh trục xuất Hà Huy Tập khỏi Nha Trang.
Tháng 8 năm 1926, Hà Huy Tập chuyển về Vinh. Anh xin dạy học ở trường Cao Xuân Dục. Được hội Hưng Nam giao nhiệm vụ phụ trách tuyên truyền giáo dục cho học sinh các Trường tiểu học và công nhân ở Vinh- Bến Thuỷ. Hà Huy Tập đã tổ chức được 3 lớp học ban đêm cho công nhân, mở những lớp huấn luyện chính trị sơ đẳng, thành lập các hội tương trợ trong nhà máy... Sau đó Hà Huy Tập bị chuyển đến một vùng khí hậu khắc nghiệt thuộc huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 200 km, làm hiệu trưởng Trường Phủ Bọn. Hà Huy Tập biết rõ âm mưu của công sứ Vinh là muốn loại anh ra khỏi phong trào công nhân Vinh. Anh từ chối sự "thăng quan" này. Công sứ Vinh lệnh cho Hiệu trưởng Trường Cao Xuân Dục cách chức giáo viên đối với Hà Huy Tập, với lý do "chống lại sự bổ nhiệm và điều động của nhà chức trách". Trước tình hình đó, Tổng hội Hưng Nam quyết định cử anh vào Sài Gòn để gây cơ sở trong đó. Tháng 3 năm 1927, Hà Huy Tập rời Vinh vào Sài Gòn. Anh xin dạy tại Trường tiểu học tư thục mang tên "An Nam học đường" vừa để kiếm sống, vừa để che mắt địch hoạt động cách mạng. Trong thời gian ở Sài Gòn, Hà Huy Tập cùng với một số đồng chí hoạt động trong hội Hưng Nam sáng lập ra Kỳ bộ Việt Nam cách mạng Đảng ở Nam Kỳ do Nguyễn Đình Kiên làm Bí thư, Hà Huy Tập làm thư ký.
Đầu năm 1928, Hà Huy Tập, Nguyễn Đình Kiên, Đào Xuân Mai với tư cách là đại biểu đại diện cho Kỳ bộ Nam Kỳ tham dự hội nghị toàn quốc của Việt Nam Cách mạng Đảng tại huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh. Hội nghị bàn việc hợp nhất giữa hai tổ chức: Việt Nam Cách mạng Đảng và Việt Nam Cách mạng thanh niên. Do chưa thống nhất về biện pháp hợp nhất nên hội nghị không đạt kết quả.
Tháng 1 năm 1928, Hà Huy Tập kết hôn cùng Nguyễn Thị Giáo. Nguyễn Thị Giáo là học sinh Trường Đông Khánh (Huế), chị giác ngộ cách mạng, sau đó vào Sài Gòn hoạt động trong tổ chức Việt nam Cách mạng Đảng ở Nam Kỳ.
Tháng 7 năm 1928, Việt Nam Cách mạng Đảng tổ chức hội nghị ở Huế, đổi tên Đảng là Tân Việt Cách mạng Đảng (gọi tắt là Tân Việt), có mục đích tôn chỉ rõ ràng và đi vào hoạt động hiệu quả. Hà Huy Tập là giáo viên chính giảng dạy cho những lớp học chính trị, là người châm ngòi nổ cho các cuộc bãi khoá của học sinh, thanh niên... Tháng 6 năm1928, Hiệu trưởng "An Nam học đường" ký quyết định đình chỉ việc giảng dạy của Hà Huy Tập với lý do "kích động học sinh bãi khoá nhiều lần".
Rời khỏi "An Nam học đường" Hà Huy Tập xuống Bà Rịa làm công cho một đồn điền trồng mía ở Phú Mỹ. Tại đây, anh lập ra một chi bộ công nhân do anh làm bí thư, tổ chức nhiều lớp xoá mù chữ cho công nhân trong đồn và tổ chức nhiều cuộc đình công của công nhân chống chế độ hà khắc của bọn chủ đồn điền. Tháng 12/1928, xẩy ra vụ án đường Bácbie ở Sài Gòn. Cảnh sát Nam kỳ tiến hành lục soát, tìm thấy văn phòng bí mật và cơ sở ấn loát của kỳ bộ Tân Việt Nam Kỳ, tìm thấy nhiều tài liệu quan trọng, do Hà Huy Tập viết khi làm thư ký của bộ kỳ. Trước tình hình đó, Kỳ bộ Tân Việt chủ trương cho một số đồng chí bị lộ tạm lánh một thời gian, tránh sự truy lùng của địch.
Cuối tháng 12 năm1928, Hà Huy Tập rời Sài Gòn đi Trung Quốc, Từ Quảng Châu, anh đến Thượng Hải, sau đó đến Hồng Công. Hà Huy Tập tìm cách bắt liên lạc với tổ chức cách mạng Việt Nam ở nước ngoài và được các đồng chí gợi ý cho anh nên sang Liên Xô. Tháng 4 năm 1929, Hà Huy Tập liên hệ được với Tổng lãnh sự Liên Xô ở Trung Quốc, đề nghị họ giới thiệu anh với Quốc tế Cộng sản cho anh sang học ở Liên Xô và đã được Quốc tế Cộng sản đồng ý.
Ngày 24-7-1929, Hà Huy Tập vào học tại Trường Đại học Phương Đông. Trong thời gian học ở trường, anh mãi mê học tập, tích cực đọc các tác phẩm kinh điển của Mác, Ăngghen, LêNin, các văn kiện của Quốc tế Cộng sản, của Đảng cộng sản LiênXô. Hà Huy Tập đã viết nhiều bài gửi Tạp chí Cahiers du bolchévisme (Bônsơvích) - cơ quan lý luận của Đảng cộng sản Pháp như: Lịch sử Tân Việt Cách mạng Đảng (1929), Hoạt động của Đảng cộng sản Đông Dương (1931), Thư gửi Ban biên tập Tạp chí Bônsơvích (1932). Cùng với các bài báo anh còn biên soạn nhiều tài liệu gửi Quốc tế Cộng sản như: Đảng cộng sản Đông Dương đứng trước chủ nghĩa cải lương quốc gia (1932), Những cải cách đế quốc chủ nghĩa (1932)... Trình bày quá trình hoạt động của Đảng cộng sản Đông Dương, những thuận lợi và khó khăn trong công tác giúp cho các Đảng cộng sản và giai cấp công nhân các nước hiểu rõ hơn về Đảng cộng sản Đông Dương.
Đến năm 1932, Hà Huy Tập tốt nghiệp Trường Đại học Phương Đông và Quốc tế Cộng sản đã cử đồng chí về nước hoạt động. Tháng 4-1932, Hà Huy Tập về nước, nhưng do sự kiểm soát gắt gao của cảnh sát và mật thám quốc tế đã làm gián đoạn lộ trình về nước của anh. Cuối tháng 6-1932, Hà Huy Tập phải quay trở lại Liên Xô. Thời gian ở Liên Xô, Hà Huy Tập đã tập hợp các tài liệu viết cuốn sách: Sơ thảo lịch sử phong trào Cộng sản ở Đông Dương. Cuốn sách được viết bằng tiếng Pháp với bút danh Hồng Thế Công. Đây là cuốn sách viết về lịch sử Đảng ta, một tác phẩm có tính chiến đấu cao, nó đập tan luận điệu tuyên truyền bỉ ổi của bọn thực dân và tay sai nhằm xuyên tạc Đảng ta và phong trào cách mạng của quần chúng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Cuối năm 1933, Hà Huy Tập bí mật về nước qua con đường Trung Quốc. Đến Trung Quốc, anh bắt liên lạc với Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và một số đồng chí khác. Tháng 3-1934, các đồng chí đã thành lập ban chỉ huy ở ngoài của Đảng gồm: Lê Hồng Phong (thư ký), Hà Huy Tập (uỷ viên phụ trách tuyên truyền cổ động, Tổng biên tập Tạp chí Bônsơvích), Nguyễn Văn Dựt (uỷ viên phụ trách kiểm tra). Nhiệm vụ của ban là khôi phục lại các tổ chức Đảng trong nước bị địch phá vỡ sau cao trào 1930 -1931. Các đồng chí đã liên lạc được với các tổ chức Đảng còn lại ở trong nước, gửi tài liệu huấn luyện và chỉ đạo hoạt động, đồng thời chuẩn bị mọi mặt cho đại hội lần thứ nhất của Đảng.
Thán 6-1934, diễn ra hội nghị Ban chỉ huy ở ngoài và đại biểu đại diện các Đảng ở trong nước. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết chính trị khẳng định cơ quan lãnh đạo của Đảng đã chính thức được thành lập lại và chỉ đạo phong trào cách mạng. Đồng thời quyết định đại hội lần thứ nhất của Đảng vào mùa xuân 1935.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất diễn ra từ ngày 27 đến 31 tháng 3 năm 1935 tại Ma Cao (Trung Quốc). Hà Huy Tập chủ trì Đại hội và đọc báo cáo chính trị; Đại hội thông qua nghị quyết chính trị của Đảng và một số nghị quyết quan trọng. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành TW và Ban Thường vụ TW gồm 5 người, do đ/c Lê Hồng Phong làm Bí thư, đ/c Hà Huy Tập làm thư ký Ban  chỉ huy ở ngoài. Thời gian này do đồng chí Lê Hồng Phong đi dự đại hội VII quốc tế cộng sản, nên thực chất trách nhiệm lãnh đạo cách mạng là do đồng chí Hà Huy Tập đảm nhận. Đồng chí Hà Huy Tập viết báo cáo gửi quốc tế cộng sản thông báo kết quả Đại hội, kiến nghị với quôc tế cộng sản cho lập bộ phận phương đông làm nhiệm vụ thực thi đường lối của quốc tế cộng sản ở vùng Đông Nam Châu Á và thông báo việc đồng chí Nguyễn ái Quốc được BCH TW Đảng cử làm đại diện của Đảng bên cạch Quốc tế cộng sản.
Tháng 7/1936, tại Thượng Hải (Trung Quốc), đồng chí Hà Huy Tập  tham dự hội nghị lần thứ hai BCH TW Đảng để bổ sung sữa đổi các nghị quyết của TW theo tinh thần  Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ VII. Hội nghị chủ trương thành lập mặt trận nhân dân phản đế rộng rải hơn nữa và thay đổi các hình thức, phương pháp đấu tranh trong tình hình mới. Hội nghị phân công đồng chí Lê Hồng Phong UVBCH quốc tế cộng sản (khoá VII) ở lại Thượng Hải làm thư ký Ban chỉ huỷ ở ngoài. Đồng chí Hà Huy Tập về nước tổ chức lại BCH TW mới và khôi phục lại các mối quan hệ với các tổ chức Đảng trong nước. 
Tháng 8/1936, Hà Huy Tập và cơ quan Trung ương Đảng chuyển về vùng Bà Điểm - Hóc Môn (gia định) cách Sài Gòn 15 km để trực tiếp chỉ đạo phong trào cách mạng. Ngày 12/10/1936, đồng chí Hà Huy Tập triệu tập hội nghị cán bộ để bầu BCH Trung ương Lâm thời, tại hội nghị lần này đồng chí chính thức được bầu làm Tổng Bí thư của Đảng.
Tháng 9/1937, tại Bà Rịa - Hóc Môn (Gia Định), đồng chí Hà Huy Tập chủ trì Hội nghị BCH TW lần thứ IV. Đồng chí đọc báo cáo kiểm điểm tình hình hoạt động của Đảng (từ tháng 8/1936 - 9/1937). Hội nghị thông qua một số nội dung quan trọng: Thành lập mặt trận thống nhất Đông Dương, phát triển cơ sở Đảng trong các thành thị và đồn điền, kết hợp các hình thức đấu tranh công khai và bán công khai ... Hội Nghị đã cử ra BTV TW  gồm 5 đồng chí, do đồng chí Hà Huy Tập Làm Tổng Bí thư. Hội nghị đã đánh dấu bước tiến lớn của Đảng trong một năm, từ chổ không còn trung ương đến chổ có BCH Trung ương và Ban thường vụ Trung ương. 
Trong lúc phong trào cách mạng đang sôi nổi và lên cao thì bọn Tờrốtky và các thế lực phản động tìm cách phá hoại cách mạng và đã kích Đảng cộng sản. Trong nội bộ các khuynh hướng "Tả" "hữu" xuất hiện. Đồng chí Hà Huy Tập với bút danh Thanh Hương, Hồng Quy Vít đã viết nhiều bài đăng trên các báo La lutte, La vant - garde, En Avant .... kiên quyết vạch trần bộ mặt bọn TờRốtky và trình bày quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lê Nin. Các tác phẩm của Hà Huy Tập như: " Vì một mặt trận nhân dân Đông Dương, Vì sao cần ủng hộ mặt trận Bình dân bên Pháp ...." là những trang lý luận và chính trị có giá trị lớn trong lịch sử tư tưởng, chính trị của Đảng ta. Hà Huy Tập là người giải quyết toàn diện, sâu sắc những vấn đề lý luận cơ bản về chỉ đạo chiến lược và sách lược của cả thời kỳ, vận động dân chủ. Đó là một trong những nhân tố quyết định đưa phong trào đấu tranh dân chủ giai đoạn 1937 phát triển mạnh mẽ, phong phú, vững chắc, làm cơ sở cho phong trào cách mạng 1938 tiến lên.
Tháng 3/1938, tại Bà Điểm, Hóc Môn , Gia Định Hà Huy Tập chủ trì Hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương, hội nghị đã phân tích thái độ của các Đảng phái, các tổ chức chính trị ở Đông Dương, công tác quần chúng, công tác tổ chức và lãnh đạo của Đảng.. Hội nghị quyết định thành lập mặt trận dân chủ Đông Dương và ra nghị quyết về phòng thủ Đông Dương và vận động binh lính... 
Hội nghị tháng 3/1938 có ý nghĩa lịch sử quan trọng được tập thể BTV Trung ương chuẩn bị kỷ như một sự tổng kết quá trình hoạt động của Đảng, sự phát triển của phong trào cách mạng, khởi xướng cuộc vận động dân chủ. Tổng Bí thư Hà Huy Tập với vai trò, trách nhiệm của mình đã góp phần quan trọng trong việc chuẩn bị nội dung dự thảo nghị quyết và ra nghị quyết chính thức của hội nghị. Như vậy, đồng chí Hà Huy Tập giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng gần 2 năm. Công lao của đồng chí từ khi về nước là đã tận dụng được thuận lợi do tình hình quốc tế đem lại, tích cực lăn lộn trong phong trào quần chúng, móc nối với các tổ chức Đảng trong nước, sớm hình thành được BCH Trung ương từ tháng 10/1936; triệu tập và chủ trì 3 hội nghị Trung ương (3/1937, 9/1937 và 3/1938); tổng kết tình hình, đề xuất chủ trương, biện pháp lãnh đạo đưa phong trào tiến lên những bước mới.
Ngày 1-5-1938, trong một chuyến đi công tác, do nội phản chỉ điểm, mật thám Pháp bố trí chặn đường Hà Huy Tập. Khám trong người không thấy gì ngoài cái thẻ thuế thân mang tên Lê Văn Có chúng lấy cớ bắt giam Hà Huy Tập. Ngày 24/5/1938 toà Tiểu hình Sài Gòn xử Hà Huy Tập 2 tháng tù và 5 năm không được lưu trú ở Nam Kỳ về tội  (mang thẻ giả tên người khác), đồng chí Hà Huy Tập làm đơn chống án. 
Ngày 26/7/1938, Toà Thượng thẩm Sài Gòn xử phúc án Hà Huy Tập nâng lên 8 tháng tù và 5 năm cấm lưu trú ở Nam Kỳ về tội mang thẻ giả tên người khác. Theo bản án 8 tháng tù thì đến ngày 2/1/1939 đến hạn trả tự do, nhưng đến ngày 29/3/1939 đồng chí đang ở tù vì lý do chưa kết thúc vào tham gia vụ Bácbiê. Sau đó đồng chí Hà Huy Tập bị trục xuất về quê, giao cho quan lý hào địa phương theo giỏi, canh giữ.
Ngày 30/3/1940, thực dân Pháp lại bắt đồng chí Hà Huy Tập đưa vào Sài Gòn giam ở khám lớn.
Sau cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ bùng nổ (23/11/1940), thực dân Pháp mở phiên toà án binh 25/3/1941 đưa ra xử án hàng trăm chiến sỹ cộng sản trong đó có đồng chí Hà Huy Tập. Dù không dính lứu đến cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, nhưng thực dân Pháp vẫn buộc Hà Huy Tập "chịu trách nhiệm tinh thần về cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ". Chúng tuyên án tử hình đồng chí Hà Huy Tập cùng với các đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Phan Đăng Lưu, Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai ...
Ngày 28/8/1941, Thực dân Pháp đưa đồng chí Hà Huy Tập và một số đồng chí khác ra xử bắn tại Sở Rác ( nay là bệnh viện huyện Hóc Môn - Gia Định). 
Đồng chí Hà Huy Tập ngã xuống ở tuổi 35, độ tuổi đang tràn đầy sức lực và tài năng sáng tạo cống hiến cho cách mạng. Anh đi vào cỏi vĩnh hằng một cách thản nhiên với lời hô vang " cách mạng muôn năm". Khí phách nhà cách mạng được chứa đựng trong lời hô đó, thái độ của anh đối với cách mạng lúc nào cũng tận tâm và tin tưởng, là tấm gương sáng cho thế hệ người Việt Nam học tập trên chặng đường đi tới.
Đồng chí Hà Huy Tập mất đi, Đảng ta mất một nhà lãnh đạo tài ba, giàu năng lực lãnh đạo và tổ chức mất đi một nhà lý luận, một nhà tuyên truyền về tư tưởng, đường lối cách mạng, mất đi một ngòi bút đầy sức chiến đấu.
Trong qúa trình hoạt động cách mạng, Hà Huy Tập là Người cộng sản kiên trung, có nhiều công lao to lớn trong hoạt động thực tiển cách mạng. Tại cuốn sách "Sơ thảo lịch sử phong trào Cộng sản ở Đông Dương", do Hà Huy Tập viết bằng tiếng Pháp, với bút danh "Hồng Thế Công tỏ rõ năng lực của một nhà chính luận xuất sắc, bút pháp của Hồng Thế Công sắc nhọn".
Hà Huy Tập đã để lại trong pho sử của Đảng của dân tộc các văn bản tài liệu quý báu.
Ngày 22 tháng 11 năm 2009, hài cốt của đồng chí Hà Huy Tập được phát hiện tại khu vực Bến Tắm Ngựa thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 1 tháng 12 năm 2009, lễ viếng và truy điệu linh cữu đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập được tổ chức nghiêm trang, trọng thể theo nghi lễ Nhà nước tại Hội trường Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, linh cữu của đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy tập được đưa về an táng tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
- Theo một số tài liệu để lại, đặc biệt là tài liệu "Hà Huy Tập - Tổng Bí thư của Đảng  1936 - 1938" của tác giả Đức Vượng in tháng 1 năm 2000, thì ngoài tên gọi Hà Huy Tập là chính thống, đồng chí còn có những tên gọi khác nhau như: "Nhỏ", "Xin", " Kin", "XiNhiKin", "XiNhiTrơKin", "Giô Dép MaRát", " H - T - C" "Hồng Thế Công", "Hồng Quy Vít", "Thanh Hương"... đa số các tên gọi và biệt hiệu, hoặc bí danh của đồng chí là khi đồng chí còn học ở Liên Xô, hoặc hoạt động cách mạng ở Trung Quốc và thời gian về hoạt động ở trong nước dùng để viết sách, báo. Bút danh Hồng Thế Công là đồng chí hay sử dụng khi viết báo, còn tên XiNhiKin  là đồng chí lấy khi viết tiểu sử tự ghi khi đồng chí vào học trường Đại học Phương Đông với tấm thẻ số 4917. Còn tên gọi Hồng Thế Công là bút danh của Hà Huy Tập trên cuốn " Sơ thảo lịch sử phong trào cộng sản Đông Dương" sách được viết để kỷ niệm năm thứ 3 thành lập Đảng Cộng Sản ( tháng 3/1933). Bút danh Thanh Hương, Hồng Quy Vít đã viết nhiều bài đăng trên các báo La lutte, La vant - garde, En Avant .... kiên quyết vạch trần bộ mặt bọn TờRốtky và trình bày quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lê Nin.
Ngoài tên gọi trên Hà Huy Tập còn mang một số tên giả như là: M.I.F trong khi Hà Huy Tập ở Pháp bị cảnh sát phát hiện và hỏi anh tên gì, ở đâu và anh đã tự nhận là tên M.I.F, cũng trong thời kỳ ở Pháp, khi bị cảnh sát bắt và đưa đồng chí về đồn, Hà Huy Tập chỉ khai tên W (Guây)....
0 Người đánh giá câu trả lời này hay nhất

Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó?

huong_tran

| PCI là gì? | chi so hieu qua quan tri va hanh chinh cong cap tinh o viet nam (papi) | SIPAS là gì | DDCI là gì? | quan điểm của đảng và nhà nước ta về xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia |


Khu vực quy định Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering
Hỏi đáp Tài liệu Tin tức Luật Pháp

Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó? , huong_tran

Trình bày tóm tắt về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập còn có những tên gọi nào? Hãy nêu những tên gọi và bối cảnh, nội dung các sự kiện lịch sử gắn liền với các tên gọi đó? , huong_tran

Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering

hướng dẫn làm bài