Đăng nhập tài khoản
Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 795
Hôm nay12281
Hôm qua 72018
Trong tháng 1510896
Tháng trước3560304
Số lượt truy cập: 141393950
Hỏi đáp của gaumisa
Số câu hỏi : 9 Chưa có người trả lời : 0
Số câu đang bình : 9 Số câu hỏi bị cộng đồng ném đá : 0
Số câu trả lời : 0 Trả lời bị cộng đồng ném đá : 0
Số câu trả lời hay nhất : 0  
Tổng điểm : 1676 P Đang ở cấp bậc: Đá (Stone)
em hay bị mau đói, chỉ ăn no 1-2 tiếng là đói,khi đói mắt bị hoa lên, tinh thần hoảng loạn, đi xuống,nhịp tim đập nhanh, tăng nhanh bất thường, vậy là em bị làm sao cả nhà ơi

em hay bị mau đói, chỉ ăn no 1-2 tiếng là đói,khi đói mắt bị hoa lên, tinh thần hoảng loạn, đi xuống,nhịp tim đập nhanh, tăng nhanh bất thường, vậy là em bị làm sao cả nhà ơi

Thời gian còn lại : 18 ngày 14 giờ

Em cũng bị như vầyNgày 12/11/2018   -  Còn 24 ngày để đánh giá   -  Những câu trả lời hay nhất

Em cũng bị như vầy Thánh Sư ạ, đi khám thì BS không phát hiện ra bệnh gì, ngày một trầm trọng. Vừa rồi đi khám kĩ lại thì xác định bị tiểu đường nhẹ. Điều trị sớm nên hiện nay đã khá rồi.

0 Người đánh giá câu trả lời này hay nhất

xin trả lời emNgày 12/11/2018   -  Còn 24 ngày để đánh giá   -  Những câu trả lời hay nhất

Nguyên nhân có thể do em bị Cơ thể suy nhược và thiếu lượng máu hoặc Rối loạn thần kinh thực vật hoặc bị hạ đường huyết:
Nếu do suy nhược cơ thể thì bồi bổ có lẽ không khó và sau vài tuần em có thể phục hồi với các thuốc bồi bổ tổng hợp, bổ máu. Với 2 nguyên do phía sau em cần đi khám, đặc biệt Hạ Đường Huyết thì còn do nhiều yếu tố sâu xa như dưới đây:

I. Vấn Đề Hạ Đường Huyết (Thường gặp và phổ biến nhất khi với mô tả bệnh lý/lâm sàng như của em)


Hạ đường Huyết khi đó tế bào não không được cung cấp glucose, người bệnh rơi vào tình trạng rối loạn suy nghĩ, mất định hướng, nhức đầu, lên cơn co giật, bất tỉnh, hôn mê.

 

Có nhiều nguyên nhân gây nên hạ đường huyết, nhưng do sinh hoạt và ăn uống thì đơn giản dễ trị, bao gồm:
Nếu đơn giản là cho chế độ dinh dưỡng
    Hạ đường huyết do ăn không đúng bữa (ăn trễ giờ so với bữa ăn bình thường) hoặc bỏ bữa (đặc biệt là bữa ăn sáng)
    Hạ đường huyết vì bỏ bữa ăn vì quên hoặc cho là còn no bụng. (Đặc biệt khi đang đói, uống cà phê hay trà đặc, chúng ta sau đó quên mình đang đói)
    Hạ đường huyết do ăn không đủ lượng cacbohydrat (các loại tinh bột)
    Hạ đường huyết do nhịn đói lâu ngày.
    Hạ đường huyết do uống nhiều rượu, bia, đặc biệt lúc đang đói...


II. Nguyên Nhân Hạ Đường Huyết sâu xa từ bệnh lý khác (nguy hiểm)


Nhưng như em mô tả thì cần nghiên cứu sâu hơn:
Hạ đường huyết hay còn gọi là đường huyết thấp là khi lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức bình thường. Điều này có thể dẫn đến nhiều triệu chứng như tình trạng lóng ngóng run chân tay, khó nói, rối loạn, mất ý thức, động kinh, thậm chí tử vong. Cảm giác đói, đổ mồ hôi, run rẩy và yếu ớt chân tay cũng có thể biểu hiện ra bên ngoài. Các triệu chứng thường xuất hiện nhanh.

Nguyên nhân phổ biến nhất của hạ đường huyết do các loại thuốc dùng để điều trị đái tháo đường như insulin và sulfonylurea. Rủi ro tăng cao ở những người bị tiểu đường ăn ít và tập thể dục nhiều hơn bình thường, hoặc uống rượu. Các nguyên nhân khác của hạ đường huyết bao gồm suy thận, có số khối u xác định, chẳng hạn như u tuỵ nội tiết, bệnh gan, tình trạng suy tuyến giáp, đói, bệnh chuyển hoá bẩm sinh, nhiễm trùng nặng, hạ đường huyết phản ứng và một số loại thuốc chứa cồn. Bên cạnh đó, đường huyết thấp có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh khoẻ mạnh không được ăn trong vài giờ.

Mức đường huyết để xác định chứng hạ đường huyết có thể thay đổi. Ở những người mắc đái tháo đường dưới 3.9 mmol/L(70 mg/dL) thì được chẩn đoán mắc. Người trưởng thành không mắc đái tháo đường, có các triệu chứng liên quan tới đường huyết thấp hoặc tại thời điểm nhất định có các triệu chứng, sau đó tiến triển khi đường huyết phục hồi bình thường thì được chẩn đoán. Mặt khác mức dưới 2.8 mmol/L (50 mg/dL) nếu không ăn hoặc tập thể dục sau đó có thể được áp dụng để kết luận. Ở trẻ mới sinh, nồng độ đường huyết dước 2.2 mmol/L (40 mg/dL) hoặc thấp hơn 3.3 mmol/L (60 mg/dL) nếu có triệu chứng xuất hiện được chẩn đoán hạ đường huyết. Một vài xét nghiệm khác có thể hữu ích để xác định nguyên nhân bao gồm nồng độ insulin và peptide C trong máu. Cao huyết áp (đường huyết cao) là tình trạng ngược lại.

Trong số những người mắc bệnh tiểu đường, dự phòng bằng việc ăn các thực phẩm kết hợp với các bài tập thể dục và sử dụng thuốc.Khi mọi người cảm thấy mức đường huyết bị hạ, được khuyên nên kiểm tra đường máu trong hệ thống theo dõi đường huyết. Một số người có vài triệu chứng hạ đường huyết ban đầu và thuộc nhóm này được khuyến nghị nên có thói quen kiểm tra thường xuyên. Điều trị đường huyết thấp bằng việc ăn các thực phẩm chứa nhiều đường đơn hoặc uống đường dextrose. Nếu không thể ăn uống bằng miệng, tiêm một liều glucagon có thể giúp ích. Việc điều trị chứng hạ đường huyết không liên quan đến đái tháo đường gồm điều trị vấn đề tiềm ẩn cùng với một chế độ ăn lành mạnh.

Thuật ngữ "hạ đường huyết" đôi khi được sử dụng không đúng, liên quan tới hội chứng tự phát sau ăn (idiopathic postprandial syndrome), một bệnh gây tranh cãi với các triệu chứng tương tự xảy ra sau ăn dù đường huyết ở mức bình thường.III. Các mức độ của Hạ Đường Huyết


-    Thể nhẹ: Thường bệnh nhân không chịu được đói, người run, chân tay bủn rủn, vã mồ hôi, chóng mặt, tim đập nhanh, đánh trống ngực, lờ đờ, buồn ngủ. Trong thực tế, người ta cũng thường gặp những công nhân do làm việc nặng nhọc, căng thẳng nên vào cuối giờ lao động, người mệt mỏi, làm việc kém năng suất, có dấu hiệu của hạ đường huyết thể nhẹ và hay xảy ra tai nạn lao động. Nếu được uống nước đường hay thức ăn ngọt.
-    Thể vừa: Có trường hợp rối loạn tinh thần, có cơn thao cuồng, sầu uất, ủ rũ, mất phương hướng, đôi khi xuất hiện cơn co giật như động kinh, nhìn đôi, luôn ủ rũ và tính dễ bị kích động. Có người bị liệt nửa người, nhưng thường chỉ vài phút, vài giờ là khỏi hẳn. Cũng có trường hợp buồn nôn, đôi khi đau bụng, ngất.
-    Thể nặng: Hôn mê xảy ra đột ngột, hôn mê sâu, co cơ hàm hoặc cơn co giật toàn thân, có khi liệt nửa thân. Nhiệt độ giảm. Có trường hợp tự nhiên tỉnh dần trong vài giờ hay vài ngày. Nếu tiêm glucoza thì khỏi nhanh hơn. Có trường hợp tử vong vì trụy tim mạch trong các cơn nặng. Điều đặc biệt trong chứng hạ đường huyết tự phát là cơn xảy ra lúc đói, rất đúng giờ, giống nhau, hay bị đi bị lại nhiều lần. Nếu lấy máu làm xét nghiệm, thấy đường huyết hạ.

0 Người đánh giá câu trả lời này hay nhất

em hay bị mau đói, chỉ ăn no 1-2 tiếng là đói,khi đói mắt bị hoa lên, tinh thần hoảng loạn, đi xuống,nhịp tim đập nhanh, tăng nhanh bất thường, vậy là em bị làm sao cả nhà ơi

gaumisa

| SIPAS là gì | DDCI là gì? | quan điểm của đảng và nhà nước ta về xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia | Quan điểm của đảng và nhà nước | ở người một bẹnh di truyền do gen lặn nằm trên nst thường quy định. trong 1 quần thể cân bằng di truyền người ta thấy cứ 1 triệu người thì có 25 gnuoiwf bị bệnh trên. tính xác xuất một cặp vợ chồng bình thường sinh 3 con trong đó có một con trai bị bệnh và 2 con gái bình thường |


Khu vực quy định Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering
Hỏi đáp Tài liệu Tin tức Luật Pháp

em hay bị mau đói, chỉ ăn no 1-2 tiếng là đói,khi đói mắt bị hoa lên, tinh thần hoảng loạn, đi xuống,nhịp tim đập nhanh, tăng nhanh bất thường, vậy là em bị làm sao cả nhà ơi , gaumisa

em hay bị mau đói, chỉ ăn no 1-2 tiếng là đói,khi đói mắt bị hoa lên, tinh thần hoảng loạn, đi xuống,nhịp tim đập nhanh, tăng nhanh bất thường, vậy là em bị làm sao cả nhà ơi , gaumisa

Quy Định về hỏi đáp- Guide about asking_answering

Em cũng bị như vầy

xin trả lời em