Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 179
Hôm nay38217
Hôm qua 83695
Trong tháng 291896
Tháng trước5192717
Số lượt truy cập: 176061047
MỤC LIÊN QUAN
Từ ngày: Đến ngày:

Chia sẻ Xin kêu gọi cộng đồng và mọi người giúp [Nguyễn Thành Luân]- Nghệ sỹ Chánh Tín

Xin kêu gọi cộng đồng và mọi người giúp [Nguyễn Thành Luân]- Nghệ sỹ Chánh Tín


View:3608 Ngày: Người up:

AMBN kêu gọi cộng đồng xin chung tay, giúp đỡ nghệ sỹ Chánh Tín- Người nghệ sỹ chân chính đang trong cơn hoạn nạn của bệnh tật và nợ nần.


Xin kêu gọi cộng đồng giúp đỡ Chánh Tín, nghệ sỹ mà chúng ta ai cũng yêu quý.

 

Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952, tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Cuộc đời của ông đã trải qua khá nhiều thăng trầm. Từng theo học trường luật, từng là ca sĩ được nhiều người biết tới với giọng hát ngọt ngào nhưng cũng có lúc Chánh Tín "xộ khám" vì tìm đường vượt biên. Vai điệp viên Nguyễn Thành Luân đến với ông chính vào thời điểm đó. Khi thực hiện bộ phim Ván bài lật ngửa, biên kịch Trần Bạch Đằng nhắm tới một diễn viên khác.

Nhưng quay xong tập 1, ông lại cảm thấy không ưng ý và quyết định chọn lại diễn viên cho vai này. Chánh Tín được một vị quan chức ngành văn hóa tin tưởng và bảo lãnh ra tù để thử vai. Trong lần thử vai, biên kịch Bạch Đằng thích cách diễn tự nhiên, chân thật và có nét gì đó khác người của Chánh Tín nên vai Nguyễn Thành Luân đã thuộc về ông.

Rất nhiều năm đã trôi qua, nhắc tới Nguyễn Chánh Tín, nhiều người chỉ nhớ tới nhân vật Nguyễn Thành Luân và Ván bài lật ngửa. Những năm 1980, Chánh Tín là thần tượng trong lòng biết bao người Việt. Thậm chí câu nói "Đẹp trai như Chánh Tín" đã trở thành câu "cửa miệng" của các chị các em thời đó. Nhưng sau ánh hào quang, ông vẫn phải bươn chải kiếm tiền để lo toàn cuộc sống thường nhật. Hiện tại, Nguyễn Chánh Tín đang phải đối mặt với nỗi lo mất đi ngôi nhà duy nhất vì những thua lỗ của hãng phim Chánh Phương khi làm phim Dòng máu anh hùng.

Theo hồ sơ, vào thời điểm năm 2005, Chánh Tín giữ chức Phó Chủ tịch Ngân hàng Phương Nam. Ông cùng với công ty của gia đình (CTCP điện ảnh và truyền thông Chánh Tín, do con trai ông là Nguyễn Chánh Minh Thức làm giám đốc) sản xuất bộ phim “Dòng máu anh hùng”.Chi phí sản xuất bộ phim là 1,5 triệu USD. Do thiếu tiền nên Chánh Tín phải đứng ra bảo lãnh vay Ngân hàng Phương Nam 8,3 tỷ đồng để làm phim.“Dòng máu anh hùng” hoàn thành với những thành công về mặt nghệ thuật ngoài mong đợi, bộ phim này đã đoạt giải Hạng ưu - Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương năm 2007.

Phim công chiếu trong nước, sau khi trừ chi phí thu về được 3,5 tỷ đồng, nhưng số tiền này không thấm vào đâu so với số tiền mà Chánh Tín đã bỏ ra làm phim. Vì thế ông quyết định mang “đứa con tinh thần” ra nước ngoài công chiếu nhằm thu hồi vốn. Khi mang ra nước ngoài chiếu thì không ai đến xem vì họ đã mua... đĩa lậu trước đó. Từ đó, Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, cho đến năm 2009 số nợ lên đến 10,5 tỷ đồng.

Trong đơn xin hoãn thi hành án, Chánh Tín viết: “Tôi làm đơn này xin xem xét cho gia đình được hoãn thi hành án từ tháng 3 - 9/2014. Vì hiện nay tôi đang bị bệnh hiểm nghèo nên chưa đủ điều kiện tìm chỗ ở mới sau khi phải thi hành án”. Giữa năm 2008, Chánh Tín cùng vợ là bà Bích Trâm bàn bạc và thống nhất đem ngôi nhà của gia đình nằm trên đường Ba Vì (quận 10, TP.HCM) thế chấp cho Ngân hàng Phương Nam để bảo lãnh số tiền 8,3 tỷ đồng vay trước đây.

Không kiếm ra tiền trả nợ, nên đến tháng 5/2009, vợ chồng Chánh Tín quyết định bán căn nhà cho Ngân hàng Phương Nam. Vì không hiểu luật, Chánh Tín đã đơn phương hủy hợp đồng thế chấp bảo lãnh để thực hiện giao dịch bán nhà mà chưa có sự đồng ý của con trai là Nguyễn Chánh Minh Thức (Tổng Giám đốc công ty Chánh Tín), là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Vì thế, giao dịch mua bán nhà của Chánh Tín là trái luật, vì nhà đang thế chấp không được đem ra mua bán.

Sau đó, Ngân hàng Phương Nam đã đưa vụ việc ra tòa. Ngày 18/7/2012, TAND quận 10 tuyên Chánh Tín thua kiện và ông phải giao ngôi nhà cho Ngân hàng Phương Nam.Thời gian gần đây, ông lại mắc bệnh nặng về tim mạch, huyết áp, tiểu đường... và liên tục phải đi bệnh viện. Vừa xuất viện vào đầu tháng 3/2014 thì ông nhận được thông báo ngày 20/3 là hạn cuối cùng phải giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam để đảm bảo việc thi hành án.

Ngay sau đó, Chánh Tín đã làm đơn xin tạm hoãn thi hành án có điều kiện và gửi đơn đến TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM “cầu cứu”. Trong đơn ông viết: “Tôi làm đơn này xin xem xét cho gia đình được hoãn thi hành án từ tháng 3 - 9/2014. Vì hiện nay tôi đang bị bệnh hiểm nghèo nên chưa đủ điều kiện tìm chỗ ở mới sau khi phải thi hành án”.

-----------------Lời kêu gọi từ Admin AMBN-------------------

Tôi có được thêm niềm yêu tổ quốc, yêu dân tộc này là nhờ những hình ảnh rất thực từ Ván Bài Lật Ngửa. Con người mà tôi vẫn ngưỡng mộ là Nguyễn Thành Luân. Nếu trong tâm thức và tưởng tượng và ý thức về dân tộc mình, câu thơ:

"Tiếng thơ ai động đất trời,

nghe như non nước vọng lời nghìn thu .

ngàn năm sau nhớ Nguyễn Du,

Tiếng thơ như tiếng mẹ ru những ngày.."

Phải, câu thơ ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, tâm hồn bạn ra sao thì hình ảnh thực tiễn về trí dũng của nhân vật chính trong Ván Bài Lật Ngửa quan trọng bấy nhiêu và sinh động đến mức chân thực. Mặc dù chưa 1 lần được gặp thần tượng của mình, con người đã tạo thêm cho thế hệ trẻ một thời niềm yêu tổ quốc phơi phới, như một bản hùng ca mãnh liệt ấy. Nhưng nay nghe nói Bác trong cơn hoạn nạn (nợ nần và bệnh tật), xót xa quá. Tôi xin ghi vài lời để kêu gọi đến cộng đồng và thế hệ những người như tôi được vun vén tâm hồn và lòng yêu nước từ Nguyễn Thành Luân xin chung tay 1 lần giúp Bác trong khó khăn.

[Mọi đóng góp, xin gửi cho NS Nguyễn Chánh Tín theo địa chỉ: Nguyễn Chánh Tín, Ngân hàng TMCP Sài gòn công thương, chi nhánh Thái Bình, TPHCM. Số TK: 000470406001270.]


[Người hùng một thời của chúng ta đang sa cơ lỡ vận, nợ gần 10 tỉ và bệnh tiểu đường cũng như bệnh khác đang hoành hành Bác. Vẫn biết là giúp cũng chẳng được bao nhiêu, nhưng tôi xin góp 1 triệu, ngày mai thứ 2 tôi xin đề nghị anh chị em AMBN khuyên góp và gửi đến nghệ sỹ Chánh Tín dù ít nhiều để thể hiện tinh thần người Việt Nam cũng như lòng biết ơn về một hình tượng, một nhân cách và mong rằng sẽ nhận được tấm lòng cao cả từ ngôi nhà AMBN]
 

BÌNH LUẬN
LIÊN HỆ
CÙNG ĐỀ MỤC
Viết Lời Bình về Xin kêu gọi cộng đồng và mọi người giúp [Nguyễn Thành Luân]- Nghệ sỹ Chánh Tín
   
Khu vực quy định Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting


Tin Tức Hỏi đáp Thư Viện Luật Pháp

Xin kêu gọi cộng đồng và mọi người giúp [Nguyễn Thành Luân]- Nghệ sỹ Chánh Tín

Xin kêu gọi cộng đồng và mọi người giúp [Nguyễn Thành Luân]- Nghệ sỹ Chánh Tín

Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting