Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS
09.63.68.69.68
My status
Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm
09.63.63.63.15

Từ ngày : Đến ngày :
Chia sẻ share kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt và sửa bằng phần mềm openOffice lên facebook cho bạn bè cùng đọc!
Post to MySpace! MySpace

kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt và sửa bằng phần mềm openOffice


Lượt xem: 2157 Tin đăng ngày: 08/10/2015 Bởi:

OpenOffice là gói phần mềm văn phòng miễn phí, cung cấp các công cụ tương tự gói ứng dụng văn phòng Office của Microsoft, bao gồm công cụ soạn thảo văn bản (tương đương Word), bảng tính (tương tự Excel), phần mềm trình diễn slideshow (tương tự PowerPoint).. . Một ưu điểm của OpenOffice đó là có phiên bản dành cho Windows lẫn OS X, đặc biệt phần mềm còn cho phép người dùng kiểm tra lỗi chính tả trên các đoạn văn bản. Người dùng...

KIỂM TRA LỖI CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT VÀ SỬA BẰNG PHẦN MỀM OPENOFFICE

 

 

(Link Download phần mềm Open Office và Tool nhận dạng lỗi chính tả và hướng dẫn cài đặt sử dụng)

 

 

OpenOffice là gói phần mềm văn phòng miễn phí, cung cấp các công cụ tương tự gói ứng dụng văn phòng Office ứng dụng phần mềm openoffice để sửa lỗi chính tả tiếng việtcủa Microsoft, bao gồm công cụ soạn thảo văn bản (tương đương Word), bảng tính (tương tự Excel), phần mềm trình diễn slideshow (tương tự PowerPoint).. . Một ưu điểm của OpenOffice đó là có phiên bản dành cho Windows lẫn OS X, đặc biệt phần mềm còn cho phép người dùng kiểm tra lỗi chính tả trên các đoạn văn bản. Người dùng có thể sử dụng OpenOffice như một công cụ phụ trợ để phát hiện nhanh các lỗi chính tả gặp phải trên đoạn văn bản của mình. Hướng dẫn cài đặt phần mềm

 

I. DOWNLOAD MIỄN PHÍ VÀ HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT OPEN Office

1. Download và cài đặt Open Office trên Window

 

- Đầu tiên, download phần mềm OpenOffice miễn phí tại đây (Bao gồm phiên bản dành cho cả Windows lẫn OS X)

 

- Click vào biểu tượng file để tiến hành cài đặt như bình thường:

 

tiến hành cài đặt open office

 

- Chọn ổ C làm thư mục cài đặt

 

chọn vị trí cài đặt phần mềm OpenOffice

 

- Chọn Next để tiếp tục tiến trình cài đặt

 

Chọn next để tiếp tục tiến trình

 

- Tiếp tục Next chọn cài toàn bộ mặc định

 

chọn chế độ mặc định

 

- Điền tên và tổ chức của bạn

 

Điền tên và tổ chức của bạn

 

- Khi bấm Next ở bước trên là hệ thống bắt đầu cài đặt

Bắt đầu cài đặt openoffice

 

Sau khi cài đặt xong, trên Desktop sẽ có biểu tượng của phần mềm như sau:

 

biểu tượng của phần mềm open office trên desktop

 

2. Cài Đặt Từ Điển tiếng Việt cho Open Office

 

Sau khi đã cài đặt xong phần chính, bạn download từ điển tiếng Việt và cài đặt (Download tại đây), Chỉ gồm các bước Next đơn giản thôi.

 

Lưu ý: Bạn đừng kích hoạt phần mềm OpenOffice trước khi cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu muốn dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định cho OpenOffice.

 

 

- Lần đầu khởi động Open Office khi bạn Click vào biểu tượng trên:

 

Lần đầu khởi động OpenOffice

 

- Bạn nên khai báo tên (Để sau này làm văn bản tên tác giả.. là bạn). Sau khi hoàn tất cài đặt cả 2 phần mềm kể trên, kích hoạt OpenOffice để sử dụng. Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra để người dùng thiết lập thông tin về người sử dụng, nhấn Next tại hộp thoại đầu tiên, rồi điền tên (First Name), họ (Last Name) Vào hộp thoại sau đó và nhấn nút “Finish” để hoàn tất.

 

Khai báo tên người dùng

 

- Vào màn hình soạn thảo chính của Open Office. - OpenOffice là công cụ văn phòng tập hợp đầy đủ các chức năng, gồm công cụ soạn thảo văn bản (tương tự Office Word), chức năng bảng tính (tương tự Excel), chức năng trình diễn (tương tự PowerPoint).. . Tại hộp thoại hiện ra đầu tiên, bạn chọn “Text Document” để sử dụng chức năng soạn thảo văn bản của OpenOffice.

 

-Vào màn hình soạn thảo chính của Open Office

 

- Để chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng Anh (mặc định) Sang tiếng Việt để tiện sử dụng, từ menu của phần mềm, chọn Tools -> Options.

 

chọn ngôn ngữ tiếng việt để sau này kiểm tra lỗi dễ dàng

 

- Tại hộp thoại Options hiện ra sau đó, tìm đến mục Languages Settings -> Languages, rồi chọn “Vietnamese” ở mục User Interface ở bên phải

 

Chọn ngôn ngữ tiếng việt từ tool option

- Khởi động lại phần mềm OpenOffice, bây giờ giao diện của phần mềm sẽ được chuyển sang tiếng Việt, giúp sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

 

3. Cài đặt thêm Tool Extension Check Lỗi chính tả tiếng Việt cho OpenOffices

 

- Tiếp theo, download extension Kiểm tra chính tả, để mang chức năng kiểm tra chính tả cho OpenOffice cho tiếng Việt (Download tại đây ). Đây là extension được phát triển bởi 2 tác giả Ivan Garcia và Minh Nguyễn, được xây dựng dựa trên danh sách Từ điển Tiếng Việt của tác giả Hồ Ngọc Đức.

 

- Từ menu của phần mềm OpenOffice, chọn Công cụ -> Bộ quản lý phần mở rộng. Nhấn “Thêm” tại hộp thoại “ “Bộ Quản lý phần mở rộng”  hiện ra rồi tìm và chọn file. Oxt có được ở trên. Lần lượt nhấn nút “Cuộn xuống”  rồi nút “Chấp nhận”  ở hộp thoại hiện ra sau đó.

 

Chọn tool extension tiếng Việt

 

- Xuất hiện hộp hội thoại dưới đây, bạn bấm vào nút Add và chọn đến thư mục mà bạn vừa download Tool Extension là xong

 

Chọn phần mở rộng tiếng Việt

 

- Như vậy bạn đã thêm chức năng kiểm tra chính tả cho OpenOffice. Nhấn nút “Đóng” tại hộp thoại “Bộ quản lý phần mở rộng”  để kết thúc quá trình thiết lập.

 

 

II. HƯỚNG DẪN KIỂM TRA - TỰ ĐỘNG KIỂM TRA LỖI CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT

 

 

Để kiểm tra chính tả đoạn văn bản trên OpenOffice, bạn nhấn nút Ctrl + A để bôi đen toàn bộ văn bản cần kiểm tra. Sau đó, từ menu của phần mềm, chọn Công cụ -> Ngôn ngữ -> Cho vùng chọn -> Việt. Lưu ý: Những từ riêng, tên riêng tiếng Anh cũng bị nhận dạng là sai chính tả. Chúng ta có thể bỏ qua những lỗi này.

 

Ngoài ra, để kiểm tra lỗi chính tả bằng OpenOffice, bạn có thể nhấn vào biểu tượng kiểm tra lỗi chính từ menu của phần mềm (hoặc nhấn phím F7 trên bàn phím), phần mềm sẽ tự động kiểm tra lỗi chính tả và xác định những lỗi gặp phải (bôi đỏ lần lượt từng câu trong đoạn văn bản).

 

Nếu phát hiện lỗi sai, bạn có thể sửa trực tiếp trong khung kiểm tra chính tả. Nếu không phải là lỗi sai (tên riêng tiếng Anh), nhấn nút “Bỏ qua một lần”  để phần mềm tiếp tục kiểm tra lỗi trong đoạn văn, cho đến khi hết cả văn bản.

 

Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể sử dụng OpenOffice để thay thế gói phần mềm văn phòng Microsoft Office làm công cụ soạn thảo văn bản cho mình, hoặc có thể sử dụng phần mềm này như một công cụ phụ trợ giúp kiểm tra lỗi chính tả, nghĩa là bạn có thể soạn thảo văn bản bằng Word, sau đó sao chép nội dung sang OpenOffice và sử dụng phần mềm này để kiểm tra lỗi chính tả trên văn bản.

 

 

 

Bình luận
Liên hệ
Tìm kiếm
Tương tự
Viết bình luận về: kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt và sửa bằng phần mềm openOffice
Họ tên*:
Email*:
Nội dung*:
Mã bảo vệ*:
   
Khu vực quy định Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting

kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt và sửa bằng phần mềm openOffice

kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt và sửa bằng phần mềm openOffice

Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting

Đăng nhập tài khoản
Các mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 287
Hôm nay:45065
Hôm qua: 106852
Trong tháng 2951623
Tháng trước3057808
Số lượt truy cập: 123673165