Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 1256
Hôm nay95611
Hôm qua 135553
Trong tháng 2816460
Tháng trước4418414
Số lượt truy cập: 149514615
Từ ngày: Đến ngày:

Chia sẻ phương pháp và bí quyết giúp trẻ em yêu đọc sách tránh xa ti vi và youtube

phương pháp và bí quyết giúp trẻ em yêu đọc sách tránh xa ti vi và youtube


View:74 Ngày: Người up:

Việc khơi gợi niềm vui đọc sách là điều duy nhất mà bạn có thể làm được cho con. Và bạn tin một ngày nào đó con bé sẽ biết ơn bạn vì điều này, nhưng phương pháp nào giúp bạn có thể rèn luyện con rời xa tivi, hoặc không nghiện youtube, game.., mời các bạn tham khảo dưới đây


PHƯƠNG PHÁP VÀ BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ EM YÊU ĐỌC SÁCH TRÁNH XA TI VI VÀ YOUTUBE

 

 

Bạn muốn con quý trọng khoảng thời gian đọc sách

Ở độ tuổi lên 2, con bạn đã bắt đầu tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Ngay lập tức, con bé bị cuốn vào thế giới đầy màu sắc mà TV mang lại. Chỉ sau một đêm, con đã không còn hứng thú với những quyển sách nữa. Khoảnh khắc bạn ngồi đọc sách cùng con khi xưa giờ chỉ còn trong dĩ vãng. Những bộ phim hoạt hình đầy màu sắc dường như có sức lôi cuốn với con bé hơn rất nhiều. Ban đầu bạn cũng cảm thấy khá ổn vì qua màn hình TV đã giúp con bé hiểu biết thêm nhiều điều, nhất là việc giúp con tương tác và học hỏi nhiều hơn về cuộc sống xung quanh. Nhưng dần dần, những nhân vật hoạt hình đã thay thế niềm đam mê đọc sách của con.

 

Lúc này bạn thực sự lo lắng, bởi giá trị mà sách mang lại không chỉ là niềm vui mà còn là truyền thống gia đình. Mẹ là người truyền cho bạn sự đam mê với từng trang sách và những khoảnh khắc đọc sách cùng chị đã trở thành ký ức đẹp trong bạn. Bạn muốn con mình trân trọng những khoảng thời gian đọc sách thay vì bị hút vào những con vật biết ca hát, những nàng công chúa hay những bản nhạc nổi tiếng, …Vì thế chúng ta đã bắt tay vào nghiên cứu thật kỹ phương pháp khiến cho những quyển sách trở nên thú vị hơn cả những thiết bị điện tử. chúng ta hy vọng những cách thức này sẽ khơi gợi niềm cảm hứng văn học trong con.

 

Tạo thói quen đọc sách hằng ngày

Hằng đêm trước khi con chúng ta ngủ, chúng chúng ta đọc ít nhất 2 quyển sách hoặc nhiều hơn thế nữa. Vào những đêm mệt mỏi và khó ngủ, thói quen này còn giúp con bé thư giãn hơn.

 

Hãy để chúng lựa chọn điều mà chúng thích

Mỗi đứa trẻ đều có những cuốn sách ưa thích của riêng chúng. Đôi lúc chúng khiến bạn cảm thấy chán nản khi phải đọc đi đọc lại một câu chuyện đến 200 lần. Tuy nhiên, chiều theo sở thích của con sẽ giúp việc đọc sách trở nên thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều.

 

Tạo không gian yên tĩnh để đọc sách
chúng ta từng có thời gian đọc sách cho con bên cạnh cái cũi của con bé, nhưng điều đó càng khiến con không muốn vào phòng ngủ. Tiếp đó, chúng ta thử đọc sách trên ghế nhưng âm thanh của những trận bóng rổ, tiếng chó sủa của nhà hàng xóm hay âm thanh của radio luôn làm con mất cảm hứng. Bởi vậy chúng ta đã quyết định tạo không gian cho con đọc sách. Nơi ấy được trang trí với gối, chăn, vài ngọn nến và những quyển sách cho con lựa chọn.

 

Đừng quá cấm đoán con xem TV

Khi con tiếp xúc với những thiết bị điện tử và bị thu hút hoàn toàn bởi chúng, hãy bình tĩnh suy nghĩ thay vì cấm đoán ngay lập tức. Những chương trình giáo dục bổ ích hay những bộ phim thú vị sẽ rất tốt khi ta biết cân bằng. Tốt nhất, hãy lên một kế hoạch cho con xem tivi với tần suất và khung thời gian thật phù hợp.

 

Hãy tìm những lựa chọn mới cho con

Cha mẹ nên thường xuyên đi thư viện cùng con để khám phá những loại sách chúng muốn hoặc những tác giả chúng yêu thích. Thư viện chính là chìa khóa giúp con khám phá thế giới bên ngoài. Việc mua một cuốn sách chúng không muốn sẽ khiến chúng cảm thấy chán nản.

 

Hãy luôn chọn sách in

Ai cũng biết việc tìm kiếm một cuốn sách trên mạng là điều không khó nhưng hãy để con trải nghiệm cuốn sách chân thực. Những hình nổi trong cuốn sách sẽ khiến con cảm thấy thích thú hơn.

 

Sách có mặt ở mọi nơi trong nhà

chúng ta thường để một vài cuốn sách trong xe hơi hay giường ngủ để con bé có thể đọc khi nhàm chán. Điều này quan trọng lắm đấy! Thực chất, chúng sẽ giúp con kết nối với sách ở mọi nơi. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho trẻ tiếp xúc với sách ở nhà sẽ giúp chúng nhanh hơn khi đi học.

 

Lời nói dối thông minh không hoàn toàn là điều xấu

Khi con chúng ta không muốn làm gì khác ngoài xem Frozen, chúng ta nói với con rằng: “Anna và Elsa đã đi ngủ rồi”. Con bé tin điều đó không chút nghi ngờ. Một lời nói dối khôn ngoan trong lúc này có lẽ tốt cho con. Việc khơi gợi niềm vui đọc sách là điều duy nhất mà chúng ta có thể làm được cho con. Và chúng ta tin một ngày nào đó con bé sẽ biết ơn chúng ta vì điều này.

 

BÌNH LUẬN
LIÊN HỆ
CÙNG ĐỀ MỤC
Viết Lời Bình về phương pháp và bí quyết giúp trẻ em yêu đọc sách tránh xa ti vi và youtube
   
Khu vực quy định Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting


Tin Tức Hỏi đáp Thư Viện Luật Pháp

phương pháp và bí quyết giúp trẻ em yêu đọc sách tránh xa ti vi và youtube

phương pháp và bí quyết giúp trẻ em yêu đọc sách tránh xa ti vi và youtube

Quy định về việc bình luận của bạn- Guide: commenting