Hõ trợ trực tuyến
Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS Nhất Đại Thánh Sư -Tư Vấn Luận Án TS

09.63.68.69.68

Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm Nhận hồ sơ Tuyển sinh CĐ-ĐH Y Dược-Sư Phạm

09.63.63.63.15

Mục quảng cáo
Thống kê truy cập
Đang Online: 613
Hôm nay53368
Hôm qua 81840
Trong tháng 53368
Tháng trước4106357
Số lượt truy cập: 184614287
Từ ngày: Đến ngày:

Xếp theo thời gian Theo vần ABC Xếp theo số View

xây dựng quy trình xác định bufalin trong sản phẩm có chứa bột cóc bằng lc-ms/ms


Các hợp chất nhóm bufadienolid cũng chính là thành phần chủ yếu tạo thành độc tố cóc (bufotoxin) Gây nên nhiều trường hợp tử vong do ăn thịt cóc bị nhiễm độc tại Việt Nam [2]. Thịt cóc đã từ lâu được sử dụng để tăng cường dinh dưỡng [1] và hiện đang có nhiều loại chế phẩm chế biến từ Cóc lưu hành trên thị trường như bột đạm cóc (Viện Dinh dưỡng), bột cóc Royal Baby (Công ty...

nghiên cứu nồng độ một số cytokin trên bệnh nhân sốt xuất huyết do một số serotype dengue


Virus dengue (DENV) Thuộc họ Flaviviridae, chi Flavivirus, lây truyền gây bệnh bởi muỗi Aedes, chủ yếu là Aedes aegypti. Dựa trên phương pháp neutralization, DENV được phân biệt thành 4 type huyết thanh (serotypes) (DENV-1, DENV-2, DENV- 3 và DENV-4) [1]. DENV và nguyên nhân chính gây bệnh ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

nghiên cứu tỉ lệ đái tháo đường ở bệnh nhân tăng huyết áp


Tần suất béo phì,hội chứng chuyển hoá và đái tháo đường (ĐTĐ) đã gia tăng tại Hoa kỳ trong hơn thập kỷ qua.Với tỉ lệ trên 60% người lớn và 30% trẻ em bị tăng trọng và béo phì,Hoa kỳ được xem là quốc gia mập nhất trên hành tinh.Khoảng một nửa người tăng trọng có kháng insulin và gần 25% dân số Hoa kỳ có nhiều yếu tố nguy cơ (YTNC) bệnh tim mạch.Nguy cơ bệnh tim mạch có xu hướng...

nghiên cứu nồng độ hs-crp huyết thanh ở bệnh nhi viêm phổi từ 2 tháng đến 5 tuổi


Trong những năm gần đây,nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính,đặc biệt viêm phổi,là nguyên nhân gây bệnh và tử vong cao cho trẻ em các nước đang phát triển.Việc chẩn đoán viêm phổi ở trẻ em chủ yếu dựa vào dịch tễ,lâm sàng và X-quang ngực.Các xét nghiệm giúp xác định tác nhân gây bệnh (như cấy vi khuẩn,phân lập vi rút,ELISA,PCR...) chưa thể tiến hành rộng rãi,kết quả thường chậm,không...

đánh giá hiệu quả phương pháp phục hồi chức năng trẻ tàn tật tại cộng đồng


Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho trẻ tàn tật là một lĩnh vực đang được nhiều người quan tâm.Những năm đầu chỉ đạo,việc tập luyện cho người tàn tật chủ yếu thông qua đội ngũ cộng tác viên,về sau công tác tập luyện được chuyển giao trực tiếp cho người nhà bệnh nhân sau khi đã được tập huấn,hướng dẫn.Tuy nhiên cho đến nay chưa có một nghiên cứu nào đánh giá...

áp dụng phương pháp đánh giá mới trên điện tâm đồ trong chuẩn đoán phân biệt nhịp nhanh có QRS giãn rộng


Đo điện tâm đồ bệnh nhân,đánh giá điện tâm đồ theo tiêu chuẩn mới và các tiêu chuẩn khác như: phân ly nhĩ thất,tiêu chuẩn Brugada và Willenens.

đặc điểm lâm sàng polyp trực tràng, đại tràng sigma ở trẻ em


Polyp đường tiêu hoá là một bệnh lý khá phổ biến ở trẻ em chiếm tỷ lệ từ 1% - 3,7%.Bệnh thường gặp nhất ở lứa tuổi dưới 10,chủ yếu là từ 2 đến 5 tuổi.

nghiên cứu tỷ lệ rối loạn nhịp tim ở người trên 15 tuổi


Rối loạn nhịp tim (RLNT) là một trong những biến chứng thường gặp của bệnh lý tim mạch,vấn đề này đã và đang được quan tâm trong thế kỷ XXI.Rối loạn nhịp tim thường dẫn đến tử vong biểu hiện dưới nhiều dạng rối loạn nhịp nhanh hoặc rối loạn nhịp chậm mà đỉnh cao là rung thất,vô tâm thu và ngừng tim đột ngột.

phòng ngừa tai biến mạch máu não- đái tháo đường


Tai biến mạch máu não (TBMMN) Stroke and diabetes mellitus are two separate conditions which share multiple common threads.và đái tháo đường (ĐTĐ) là hai bệnh lý khác nhau nhưng liên quan nhiều vấn đề chung.

nghiên cứu đặc điểm lâm sàng nội soi và mô bệnh học bệnh lý dạ dày ở bệnh nhân xơ gan


Tuổi bị xơ gan trung bình 51,27±12,52; tuổi nhỏ nhất 17,tuổi lớn nhất 85; nam bị xơ gan nhiều hơn nữ (84% nam,16% nữ),nghề nghiệp ổn định ít bị xơ gan hơn (19,5%) thất nghiệp (46,34%) không ổn định (34,15%); nguyên nhân do rượu chiếm (81,7%).Tổn thương dạng khảm nhẹ (74%),nặng (13,4%).Mức độ tổn thương mô học tại dạ dày không liên quan với mức độ nặng nhẹ của xơ gan.

Trang    1   2   3   4   5       
các báo cáo nghiên cứu về y học và sức khỏe con người


Tin Tức Hỏi đáp Thư Viện Luật Pháp

các báo cáo nghiên cứu về y học và sức khỏe con người

các báo cáo nghiên cứu về y học và sức khỏe con người

nghiên cứu đặc điểm lâm sàng nội soi và mô bệnh học bệnh lý dạ dày ở bệnh nhân xơ gan